Đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp?

Đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp? hay nên đi du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào?… Là những câu hỏi mà rất nhiều du khách đang muốn đi du lịch Phú Quốc quan tâm để có một chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Bài viết này Havana Travel sẽ chia sẻ với các bạn về các thời điểm đi du lịch Phú Quốc đẹp nhất để các bạn tham khảo nhé.

Đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp? - Havanatravel

1. Đi du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm thích hợp nhất đi du lịch Phú Quốc là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Trong khoảng thời gian này thì thời tiết ít mưa, sóng biển êm, thuận lợi cho việc đi tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc.

Theo một số kinh nghiệm du lịch Phú Quốc thì trong khoảng thời gian này lượng khách du lịch tới đảo Phú Quốc giảm hơn nhiều so với mùa hè. Do đó, bạn sẽ tiết kiệm chi phí khi du lịch đảo Phú Quốc về vé tàu, vé máy bay hay thuê khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ và chất lượng ở Phú Quốc, đặc biệt bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ ăn uống và nhà hàng ở Phú Quốc rất ngon và rẻ.

Nếu như bạn đi du lịch Phú Quốc vào đúng thời điểm, bạn sẽ không phải chen trúc tắm biển và vất vả để đi tìm nhà nghỉ, khách sạn tại đây.

Mùa du lịch ở Phú Quốc từ cuối tháng 10 đến tháng tháng 3 năm sau. Vào khoảng thời gian này lượng khách thường rất đông và khách sạn, dịch vụ ăn uống tăng cao, giá cả đắt đỏ. Do đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình thời gian đi thích hợp nhất các bạn nhé.

2. Thời điểm tại Phú Quốc đông khách du lịch đông nhất

Thời tiết và khí hậu ở điểm du lịch đảo Phú Quốc chỉ có hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Mua khô cũng là mùa du lịch cao điểm tại Phú Quốc, đó là từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Do là mùa du lịch cao điểm nên rất đông khách, theo đó, giá phòng khách sạn cũng tăng và vì thế việc tìm kiếm được một phòng khách sạn ưng ý để ngắm cảnh cũng như không đắt đỏ thì có vẻ rất khó.

Đó chính là lý do mùa này chỉ thích hợp cho những tour du lịch nghỉ dưỡng ở những khu resort cao cấp, còn những phượt thủ muốn đi du lịch thì không nên đi. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể đặt phòng du lịch trước đó một tháng để đảm bảo chọn được phòng đẹp và giá cả hợp lý. Theo đó, cũng cần đặt trước vé máy bay cũng rất cần thiết.

Lưu ý: Bạn không nên đi Phú Quốc vào mùa mưa bão vì rất nguy hiểm. Không nên du lịch vào khoảng thời gian từ cuối tháng tư đến đầu tháng 10, vì lúc này ở Phú Quốc thường mưa nhiều, đôi khi có bão, nên lượng du khách tới đây giảm hẳn.

Tốt nhất các bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào khoảng đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10, hai thời điểm này là đầu và cuối mùa mưa, nên lượng mưa giảm, cảnh cũng rất đẹp, giá dịch vụ rẻ, ít khách du lịch.

Nguồn: Cungdinhe.com