Nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào?

Campuchia là một quốc gia khu vực Đông Nam Á, nằm ngay cạnh biên giới phía tây nam của Việt Nam. Với khoảng cách gần như vậy, thì việc đi du lịch Campuchia khá là phù hợp với các du khách muốn đi khám phá những nền văn hóa đặc sắc mới trong khu vực.

Nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào? - Havana Travel

Vậy nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào? Đi du lịch Campuchia mùa nào đẹp?…Là câu hỏi rất nhiều các du khách quan tâm tới các tour du lịch Campuchia thắc mắc. Bài viết này Havana Travel xin chia sẻ đến quý khách về những thời điểm du lịch Campuchia để quý khách có thể lựa chọn được một hành trình tour Campuchia vào thời gian phù hợp với sở thích nhất nhé!

1. Tổng quan về thời tiết ở Campuchia

Campuchia là một nước láng giềng của Việt Nam vì vậy khí hậu có nhiều phần tương tự, đều đặc trưng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô ở đây diễn ra từ tháng 12 tới tháng 5, đây là lúc có ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, chính vì vậy thời tiết khá mát mẻ. Thời gian này cũng ít có mưa, vì vậy thời tiết khô ráo, rất thích hợp cho du lịch.

Nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào? - Havana Travel

Ngước lại, vào mùa mưa, tức là từ tháng 6 tới tháng 11 hằng năm, lượng mưa ở Campuchia rất nhiều, chiếm tới 80% lượng mưa của năm, những cơn mưa thường kéo dài ít nhất vài ngày cho tới cả tuần. Đợt cao điểm chính là vào tháng 7, tháng 8 và thường có lũ vào thời gian này. Do đó, vào hai tháng này, bạn nên tránh du lịch Campuchia.

Nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào? - Havana Travel

Và qua việc phân tích thời tiệt khí hậu ở Campuchia bên trên thì câu hỏi đi du lịch campuchia mùa nào đẹp đã có đáp án rùi đúng không nào? Thời điểm đi du lịch đẹp nhất ở Campuchia đó chính là mùa khô đó.

2. Thời tiết Campuchia vào mùa khô – Mùa du lịch thích hợp nhất

Mùa khô ở Campuchia diễn ra từ tháng 12 tới tháng 5, mùa khô ở Campuchia được chia thành hai tiểu mùa nhỏ hơn, đó là tiểu mùa mát và tiểu mùa nóng.

– Tiểu mùa mát:

Tiểu mùa này diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 2. Lúc này, ở phía bắc đang là thời gian gió mùa đông bắc hoạt động mạnh gây giá rét cho nhiều quốc gia, khu vực khác. Thế nhưng do khoảng cách và địa hình, ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tới Campuchia không quá mạnh mẽ. Hơi lạnh không thể tới được đây, thay vào đó khối không khí mát ảnh hưởng sâu rộng trên cả nước, tạo ra một tiết trời cực kì dễ chịu.

Một thời điểm với nhiệt độ vừa phải, thời tiết mát mẻ và ít xảy ra mưa to chắc chắn vô cùng thích hợp để du lịch Campuchia. Bên cạnh đó nếu bạn đi lại giữa các địa điểm du lịch cũng sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi.

– Tiểu mùa nóng: Khoảng thời gian tiếp theo từ tháng 3 tới tháng 5, khí hậu Campuchia chuyển sang tiểu mùa nóng. Mặc dù vẫn trong mùa khô với lượng mưa ít. Nhưng lúc này thời tiết đã trở nên khó chịu hơn rất nhiều khi nhiệt độ tăng cao, đỉnh điểm lên tới 35 độ C.

Mặc dù tiết trời oi bức và khá khó khăn cho việc du lịch, nhưng khoảng tháng 4 là lúc bạn không nên bỏ lỡ chuyến đi tới Campuchia. Bởi đó chính là lúc tại đây diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống và các hoạt động văn hóa. Du khách tới đất nước này vào tháng 4 sẽ được trực tiếp tham dự những không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Campuchia. Bên cạnh đó, những hoạt động văn hóa truyền thống được đẩy mạnh cũng sẽ giúp bạn có cơ hội nâng cao hiểu biết về đất nước này hơn.

Nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào? - Havana Travel

Lễ hội Bom Chaul Chnam (mừng thu hoạch lúa thành công)

__________*****__________

Trên là chia sẻ về thời điểm thích hợp để đi du lịch Campuchia mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên tùy vào sở thích mỗi người bạn có thể đi Campuchia và bất cứ thời gian nào cũng được(Miễn là bạn thích^^). Nếu bạn đang chưa biết đặt tour đi Campuchia ở đâu thì hãy liên hệ ngay với Havana Travel – 0986.990.539 để được tư vấn và đặt tour tốt nhất nhé! Chúc quý khách có chuyến đi du lịch vui vẻ!

Ảnh: ST Internet / Tổng hợp: Havana Travel