Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào?

Indonesia là quốc gia đa văn hóa với rất nhiều lễ hội được tổ chức tại đây. Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, nhưng Indonesia sở hữu rất nhiều điểm khác biệt vể cảnh quan, ẩm thực so với Việt nam. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Indonesia, thì hãy tham khảo bài viết về thời điểm thích hợp đi du lịch Indonesia dưới đây để bạn có một chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn nhất nhé!

Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào đẹp và thích hợp nhất? - Havana Travel

1. Thời tiết & khí hậu ở Indonesia

Do có đường xích đạo chạy ngang qua Indonesia, nên khí hậu ở đây có đặc trưng nóng quanh năm. Thời tiết tại Indonesia chỉ chia thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa do chịu ảnh hưởng của khí hậu cận xích đạo.

Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào đẹp và thích hợp nhất? - Havana Travel

Mùa khô từ tháng 4 tới tháng 10:

Vào mùa này, thời tiết sẽ dễ chịu hơn so với cả năm, đồng thời mưa ít, không gây ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn. Vào mùa này, Indonesia vẫn có nắng nóng đôi chút vào buổi trưa, nhưng nhiệt độ sẽ giảm dần và trở nên mát mẻ hơn vào buổi chiều và tối.

– Mùa mưa từ 11 tới tháng 3 năm sau:

Đây là thời điểm Indonesia đón những cơn mưa bất chợt. Nếu đi du lịch vào mùa này, bạn nên mang quần áo gọn nhẹ và chuẩn bị ô dù để tránh mưa nhé. Do lượng mưa lớn, khí hậu Indonesia khá ẩm ướt, nhiệt độ cao và sẽ ảnh hưởng nếu bạn muốn tận hưởng một chuyến du lịch Indonesia trọn vẹn nhất.

– Ngoài ra, tại các hòn đảo ở khu vực phía Bắc Indonesia, thời tiết thường xuyên ẩm ướt quanh năm, không phân biệt mùa khô hay mùa mưa.

2. Những thời điểm du lịch Indonesia

Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch đến Indonesia vào bất cứ thời gian nào trong năm bởi nếu đã quen với khí hậu cận nhiệt đới thì những trận mưa cũng không làm cản bước bạn. Tuy nhiên, nếu muốn tận hưởng Indonesia thoải mái và trọn vẹn nhất, thì hãy tham khảo 1 số thời điểm sau đây:

– Tháng có lễ Ramadan:

Đây là ngày lễ lớn nhất trong năm tại Indonesia và thời gian tổ chức tháng Ramadan sẽ thay đổi theo từng năm (ví dụ năm 2017 là từ 26/5 đến 24/6 còn năm 2016 là từ 6/6 đến 5/7). Vì vậy, nếu muốn đến đúng vào thời gian lễ hội Ramadan, bạn hãy tìm kiếm thông tin trước về thời gian diễn ra lễ hội theo từng năm và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào đẹp và thích hợp nhất? - Havana Travel

Trong suốt 30 ngày của tháng lễ Ramadan, những người Hồi giáo sẽ không để bất cứ gì chạm vào môi, nghĩa là họ sẽ không ăn, không uống và không hút thuốc lá từ khi mặt trời mọc cho đến khi mặt trời lặn. Họ cố gắng dậy sớm để ăn uống trước khi mặt trời mọc, đi làm trễ và sau đó lại trở về nhà sớm để ăn khi mặt trời đã lặn. Đây là một ngày lễ đặc biệt mà bạn nên thử trải nghiệm khi đến Indonesia trong thời gian diễn ra lễ Ramadan.

– Tháng 4 tới tháng 10:

Đây là thời điểm phù hợp để khám phá Indonesia bởi thời tiết khá dễ chịu, thuận lợi cho chuyến du lịch của bạn. Đến Indonesia vào thời điểm này, bạn có thể lựa chọn những điểm tham quan nổi tiếng như Núi Bromo, đền Borobudur, bãi biển Tanah Lot hay Vườn quốc gia Komodo. Hoặc bạn có thể lựa chọn tới hòn đảo Bali nổi tiếng, được mệnh danh là “thiên đường du lịch của Châu Á”.

Nên đi du lịch Indonesia vào thời gian nào đẹp và thích hợp nhất? - Havana Travel

__________*****__________

Với những chia sẻ trên thì Havana Travel hi vọng bạn đã tìm được thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Indonesia rồi nhé! Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ!

Gọi ngay đến Havana Travel – 0986.990.539 để được tư vấn và đặt tour du lịch Indonesia với chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ tour tốt nhất nhé!

Ảnh: ST Imternet / Tổng hợp: Havana Travel