Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào?

Thái Lan là đất nước nhiệt đới vừa có biển, vừa có những thành phố tấp nập với các thiên đường mua sắm giá rẻ. Bạn đang có kế hoạch đi du lịch Thái Lan nhưng chưa biết nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào? Bài viết này Havana Travel xin chia sẻ đến các bạn thời điểm đi du lịch Thái Lan đẹp nhất để các bạn co được 1 chuyến đi tour Thái Lan trọn vẹn và thú vị nhất nhé.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào? - Havana Travel

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan thì bạn nên chọn đến Thái Lan khi thời tiết mát mẻ vì lúc đó là lúc thuận tiện để du lịch, thăm thú những cảnh đẹp ngoài trời.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào? - Havana Travel

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa và có 4 mùa rõ rệt:

+ Mùa khô kéo dài từ tháng 1 đến tháng 2.

+ Mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5.

+ Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10

+ Mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12.

Trong đó mưa nhiều nhất (90%) xảy ra vào mùa mưa. Nhiệt độ trung bình của thời tiết Thái Lan cao hơn Việt Nam, nhiệt độ thường từ 32 độ C vào tháng 12 và lên tới 35 độ C vào tháng 4 hàng năm.

Thời điểm lí tưởng nhất để đi du lịch Thái Lan là từ tháng 11 đến tháng 2 vì trong suốt những tháng này hầu như không có mưa và tiết trời không quá nóng. Đây cũng là thời điểm hay diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đặc sắc. Nếu bạn thích tìm hiểu và tham dự lễ hội ở Thái Lan, hãy đi du lịch Thái Lan vào tháng 4 để được hòa mình vào không khí tưng bừng nhộn nhịp của lễ té nước Songkran, lễ hội lớn nhất trong năm diễn ra vào 13-15/4 để đón chào năm mới.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào? - Havana Travel

Nếu muốn thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan ở các tỉnh miền núi phía Bắc, bạn có thề đi vào tháng 3 – 5, hoặc tháng 6 – 7, mùa này nhiệt độ trên núi khá ôn hòa và dễ chịu. Còn đối với khu vực miền trung và đông bắc Thái Lan, thời điểm này sẽ không thích hợp cho chuyến đi của bạn vì thời tiết sẽ rất nóng có thể lên tới 40oC.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời gian nào? - Havana Travel

Mùa cao điểm của du lịch Thái Lan thường diễn ra từ tháng 11 đến cuối tháng 3, tháng 7 và tháng 8. Nếu không thích sự đông đúc mà muốn thưởng ngoạn những không gian yên tĩnh nơi đất Thái hay thuê phòng giảm giá, bạn nên chọn đi du lịch vào những tháng ít khách điển hình là tháng 4, 5, 6, 9, 10.

Kết Luận: Mùa du lịch Thái Lan thường bắt đầu từ giữa tháng 10 tới tháng 4 năm sau.

Ảnh: ST Internet / Tổng hợp: Havana Travel