Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào

Điểm du lịch hấp dẫn ở Lào – Nằm trong khu vực Đông Nam Á, tiếp giáp với Việt Nam. Lào là một điểm du lịch rất dễ dàng đối với Việt Nam. Mặc dù là một đất nước có nền kinh tế chưa thực sự phát triển, có nhiều núi và không có biển, nhưng Lào có những nét đặc trưng riêng, có những điểm du lịch độc đáo của riêng nó. Những chuyến du lịch Lào sẽ giúp cho du khách cảm thấy tại nơi đây có một cuộc sống yên bình, thoải mái, không có sự bon chen như nhiều nơi khác. Cùng điểm qua những điểm du lịch hấp dẫn ở Lào mà nhất định bạn nên đến khi đi du lịch Lào nhé!

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

1. Viêng Xai Lào

Du lịch Lào đến Viêng Xai du khách sẽ được tìm hiêu thêm về lịch sử của Cộng Sản. Đây cũng chính là nơi trú ẩn cộng sản trong suốt thời kỳ chiến chiến tranh Việt Nam, và là nơi trú ẩn thời kỳ chiến đấu với lực lượng hoàng gia Viêng Chăn. Vào thời kỳ đó có tới 23.000 người sống trong các hang động và Viêng Xai chính là mạng lưới hang động rộng lớn. Đến đây bạn sẽ thấy nơi đây còn lưu giữ lại những tàn tích lịch sử.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

2. Hang Pak Ou Lào

Hang Pak Ou là một hang động nổi tiếng của Lào với những tác phẩm điêu khắc tượng Phật. Bạn sẽ ấn tượng với Tour lào đến với Hang Pak Ou sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm tượng Phật nhỏ bằng gỗ, mặc dù hầu hết đã bị hư hỏng nhưng vẫn được đặt trên các giá treo tường, với những cách sắp xếp ấn tượng như thiền định, bình an, mưa, niết bàn.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

Du lịch Lào – Được biết đến là đất nước láng giềng quen thuộc với Việt Nam, đất nước Triệu Voi mang đến cho du khách du lịch những trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Tham khảo các chương trình tour du lịch Lào đi vào các dịp Tết, hè, lễ… Tất cả các tour Lào đang bán với giá cực tốt đang được Du Lịch Việt mở bán thường xuyên trên website.

3. Wat Phu Lào

Một bầu không khí huyền bí, bí ẩn khách du lịch Lào sẽ cảm thấy được khi tới tham quan Wat Phu, một quần thể đền Khmer nằm ở chân núi Phú Cao tỉnh Champasak đã bị tàn phá. Xung quanh đền là những cây cao su bao phủ những tảng đá có hình thù kỳ dị. Và nơi đây vẫn được xem là một điểm đến của những du khách Tour Lào theo đạo Phật Giáo.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

4. Pha That Luang Lào

Pha That Luang là một di tích quan trọng nhất ở Lào. Du lịch Lào tới Pha That Luang du khách sẽ thấy một tòa tháp với nhiều bậc thang. Mỗi bậc thang thể hiện một sự khai sáng trong Phật Giáo. Mức cao nhất sẽ thể hiện cho thế giới hư không, mức thấp nhất sẽ thể hiện cho thế giới vật chất. Trong lịch sử Pha That Luang đã bị tàn phá bởi cuộc xâm lăng Xiêm La và đã được khôi phục bởi người pháp năm 1931. Đây là một điểm du lịch Lào không nên bỏ qua.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

5. Wat Xieng Thong Lào

Tại một bán đảo hình thành bởi sông Nam Khan và sông Mekong tại đây có sự hiện diện của một ngôi đền tuyệt đẹp mà du khách nào trong Tour du lịch Lào cũng muốn tới để chiêm ngưỡng đó chính là đền Wat Xieng Thong được xây dựng vào năm 1560, cho tới nay đã có một bề dày lịch sử hành tráng. Ngôi đền có sự bảo trợ của hoàng gia Vương Quốc Lào. Tại đây bạn sẽ thấy một bức tượng phật nằm đã từng được trưng bày tại triển lãm Paris Exhibition và sau này đã trả lại cho Luang Phrangbang.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

6. Cánh đồng Chum Lào

Đây là một điểm du lịch Lào khá hấp dẫn và đặc biệt, cánh đồng Chum trải rộng quanh thị trấn Phonsavan. Thật ấn tượng các du khách Tour Lào sẽ nhìn thấy hàng tăm chiếc chum đá xuất hiện thành cùm, với các chiều cao và đường kính khác nhau, và tất cả đều được cắt ra từ đá. Những cái chum này là minh chứng cho những mai táng thời tiền sử.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

7. Si Phan Don Lào

Không thể bỏ qua điểm du lịch Lào tuyệt vời này đó chính là Si Phan Don. Một hòn đảo xinh đẹp ở miền Nam nước Lào, được hưởng cái vẻ đẹp của sông Mekong. Đường sông của Si Phan Don bị chia cắt bởi Khone Falls và tại đây du khách Tour du lịch Lào sẽ được chiêm ngưỡng những ghền đá trải dài theo chiều sông lên tới hàng chục Km, và còn nhìn thấy loài cá heo Irrawđy.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

8. Vang Vieng Lào

Điểm du lịch Lào hấp dẫn tại Vagn Vieng, một thị trấn ven sông. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi cảnh vật nơi đây, bạn sẽ nhìn thấy những đồi núi trùn g điệm quanh Vang Vieng, những ngọn núi đá vôi nổi tiếng , có nhiều hang động chưa được khám phá. Và tuyệt vời trong chuyến Tour du lịch Lào tới Vang Viêng bạn còn được trải nghiệm cái cảm giác trôi nổi trong ống dọc con sông Nam Song.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

9. Luan Prabang Lào

Điểm du lịch Lào Hấp dẫn nhất đối với tôi chính là ở Luan Prabang. Bạn sẽ thấy được đây là một thành phố quyến rũ nhất, phần chính của Luang Prabang nằm trên bán đảo giữ Mekong và Nam Khan với cảnh quan vô cùng tươi đẹp. Và đâu chỉ có thấy cảnh đẹp của sông nước, bạn có thể thấy được vẻ đẹp của những ngôi đền mái bằng vàng, nhà gỗ cổ kính, và những tòa nhà có từ thời pháp thuộc. Vào những buổi bình minh bạn sẽ thấy các nhà sư đi dạo qua các con đường phố khất thực. Cái cảm giác tới Luan Prabang trong chuyến du lịch Lào làm tôi ấn tượng mãi trong chuyến đi của mình.

Những điểm du lịch nổi bật & hấp dẫn nhất ở Lào - Havana Travel

__________*****__________

Trên là những điểm du lịch hấp dẫn ở Lào mà chắc hẳn rất nhiều các du khách đã từng đến đây đều yêu thích và khó quên. Nếu bạn đang có kế hoạch cho một tour du lịch Lào thì đừng bỏ qua các điểm du lịch hấp dẫn ở Lào bên trên nhé. Liên hệ ngay với Havana Travel – 0986.990.539 để được tư vấn và đặt tour Lào với chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ tour tốt nhất nhé!

Ảnh: ST Imternet / Tổng hợp: Havana Travel