Vì sao việc chuyển giới lại rất phổ biến ở Thái Lan?

Du lịch Thái Lan thu hút đông đảo du khách không chỉ bởi những ngôi chùa nguy nga, bãi biển trong xanh, những món ăn hấp dẫn… mà còn bởi sự tò mò về những người phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Thái Lan được cơi là thiên đường của phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Đi trên bất cứ nơi đâu – siêu thị, nhà hàng, đường phố, quán bar… đặc biệt là ở Bangkok, Pattaya hay Phuket, bạn dễ dàng gặp người chuyển giới, nhiều đến mức thật giả lẫn lộn, không dễ phân biệt.

Vậy, Tại sao việc chuyển giới ở Thái Lan lại phổ biến đến vậy? Cùng tìm hiểu những lý do qua bài viết này các bạn nhé.

1. Yếu tố tôn giáo

Thái Lan là quốc gia theo Phật giáo Tiểu thừa. Tiểu thừa khác Đại thừa ở nguyên tắc tự giác ngộ và tinh thần bản ngã tuyệt đối độc lập. Chính bởi chịu ảnh hưởng của Phật giáo, người dân nơi đây có nguyên tắc sống tuyệt đối tôn trọng người khác.

Bạn có thể thấy người dân Thái dùng hình thức chắp tay vái như vái Phật để chào nhau, chứ không bắt tay hoặc ôm ấp. Họ cho rằng, chạm vào cơ thể người khác khi chưa được cho phép là hành vi bất lịch sự, thiếu tôn trọng đối phương. Quan niệm này thể hiện sự tôn trọng bản thân và người khác của các dân tộc tại Thái Lan.

Với các hiện tượng, vấn đề xã hội cũng vậy, người dân luôn đặt câu hỏi “Tôi có tư cách gì khi bình luận chuyện này?”. Chỉ cần không phải là hành vi phạm pháp công khai, người Thái Lan thường không chủ động can dự hoặc lên tiếng chỉ trích.

Và vấn đề chuyển giới tại Thái Lan cũng được đánh giá trong bối cảnh tín ngưỡng tôn giáo như vậy. Họ nhìn nhận vấn đề này tương đối thoáng và với thái độ khoan dung, thậm chí cho rằng ai cũng có quyền tự quyết về cơ thể mình, không một ai khác có quyền can thiệp, bình luận hoặc chỉ trích.

2. Yếu tố giáo dục

Thái Lan là đất nước tương đối chú trọng những nghi thức và đạo đức truyền thống. Đa phần các em nhỏ đều được truyền bá tri thức về tôn giáo, nghi thức truyền thống ngay từ thời tiểu học. Một số trường học còn mở môn ngồi thiền cho học sinh.

Từ hàng trăm năm trước, chùa chiền là nơi có trách nhiệm mở lớp giáo dục cho học sinh tiểu học. Ngày nay, trường học cũng hay được xây dựng trong chùa hoặc bên cạnh chùa. Vì vậy mối liên hệ của người dân Thái với tôn giáo thường được kết nối ngay từ khi còn nhỏ.

Chính sự ảnh hưởng về tôn giáo tín ngưỡng ngay từ nhỏ đối với mỗi người dân cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới tư duy của họ khi trưởng thành. Thậm chí ngay từ thời trung học, nhiều học sinh đã chuyển giới. Chỉ có bộ phận quản lý hồ sơ của nhà trường biết ai đã phẫu thuật, còn các bạn học đa phần đều không phát hiện ra.

3. Yếu tố địa lý

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thói quen sinh hoạt của người dân đa phần theo xu hướng ưa tĩnh, ít vận động. Xét từ góc nhìn phong thủy, vị trí của Thái Lan được đánh giá là vượng âm.

Ở một nơi như thế dễ xảy ra những hiện tượng ngược quy luật. Theo thống kê và tổng kết của các cơ quan y tế của Thái Lan, những người chuyển giới đa phần đều có gen di truyền hoặc bị rối loạn nội tiết, hoặc có thể nói phần nhiều người chuyển giới ở Thái Lan là do yếu tố bẩm sinh.

Những người này từ giai đoạn 12-15 tuổi đã xuất hiện khuynh hướng nữ tính hóa, kết cấu cơ thể có những biểu hiện không giống với những người đàn ông bình thường, từ xương, da dẻ, giọng nói… cho tới những tâm sinh lý bình thường của con người cũng mang hơi hướng của phụ nữ.

Hiện nay Thái Lan được coi là thiên đường của người chuyển giới, điểm thu hút trí tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới. Nhiều người mong muốn tới Thái một lần để tận mắt nhìn thấy hình ảnh và cuộc sống của những người chuyển giới nổi tiếng với vẻ đẹp không chút tì vết.

Bạn có tò mò không? Nếu có thì hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan để khám phá sự tò mò về “Thiên Đường Chuyển Giới” này với chi phí rẻ nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất của Havana Travel nhé. Tham khảo các tour đi Thái Lan giá tốt, dịch vụ chất lượng TẠI ĐÂY.

__________*****__________

Gọi ngay cho Havana Travel – 0986.990.539 để được tư vấn và đặt tour Thái Lan với chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ tour tốt nhất nhé!

Ảnh: ST Internet / Tổng hợp: Havana Travel